JustMakeWeb.com รับทำเว็บไซต์ รับทำเว็บโรงแรม รับทำเว็บขายของ รับทำเว็บบริษัท เว็บสำเร็จรูป รับทำเว็บร้านค้า ออกแบบเว็บไซต์ ใช้งานได้ง่าย รองรับ SEO โปรโมท GOOGLE ให้ติดอันดับได้อย่างรวดเร็ว , ลงโฆษณาฟรี VPS ราคาถูก
รับทำเว็บไซต์
0
ใบอนุญาตเลขที่ 13/02177

 
ดำน้ำเกาะทะลุ
สถิติเว็บไซต์
เปิดเว็บเมื่อ : 2014-06-04
จำนวนสมาชิก : 2 คน
ปรับปรุงเมื่อ : 2018-05-04
จำนวนครั้งที่ชม : 669,991 ครั้ง
Online : 30 คน

หาดสามร้อยยอด

2014-06-30 15:30:58 ใน แหล่งท่องเที่ยว จ.ประจวบคีรีขันธ์ » 0 2200
 
 

หาดสามร้อยยอดชายหาดแห่งนี้ถือว่าอุดมสมบูรณ์มาก นักท่องเที่ยวสามารถมาดื่มด่ำกับธรรมชาติ และชาวบ้านก็ออกมาหาหอย หาปู
อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ตั้งอยู่ในเขตอำเภอกุยบุรี และอำเภอปราณบุรี
ห่างจากหัวหินลงมาทางใต้ประมาณ 63 กิโลเมตร ตามตำนานเล่ากันว่าพื้นที่แถบนี้เคยเป็นทะเลมีเกาะใหญ่น้อยอยู่มากมาย ในสมัยนั้นมีขบวนเรือสำเภาจีนแล่นผ่านมา และประสบกับลมพายุมรสุมจนเรืออับปาง คนบนเรือที่รอดชีวิต 300 คนได้ไปอาศัยอยู่ตามเกาะต่าง
ๆ จึงเรียกว่า “เกาะสามร้อยรอด” ต่อมาเพี้ยนเป็น “เขาสามร้อยยอด” จนทุกวันนี้


อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 98 ตารางกิโลเมตร หรือ 61,300 ไร่ ลักษณะภูมิประเทศประกอบด้วยภูเขาหินปูนสลับซับซ้อน มีที่ราบน้ำท่วมถึงอยู่ริมชายฝั่งทะเลเป็นที่อาศัยของนกนานาชนิด ซึ่งมีมากในช่วงเดือนพฤศจิกายนถึงกุมภาพันธ์ ได้รับการประกาศเป็นอุทยานแห่งชาติเมื่อวันที่ 28 มิถุนายน พ.ศ. 2509 และเป็นอุทยานแห่งชาติประเภทชายฝั่งทะเลแห่งแรกของประเทศไทย

ชายทะเลแถวๆนี้สามารถเล่นน้ำได้อย่าง ปลอดภัย น้ำทะเลสีฟ้าใสและชายหาดขาวยาวเป็นกิโล สถานที่เที่ยวก็อยู่ไม่ไกลจากที่ พักมากนัก ที่นี่อยู่ใกล้ๆกับอุทยานแห่งชาติทางทะเลแห่งแรกของไทย อุทยานแห่งชาติเขาสามร้อยยอด ซึ่งมีความสวยงามของทิวเขาน้อยใหญ่มากมายเป็นที่มาของชื่อ 300 ยอด แวะถ้ำพระยานคร ถ้ำหินปูนขนาดใหญ่ที่เป็นสัญลักษณ์ ของจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ในถ้ำยังเป็นที่ตั้งของพระที่นั่งคูหาคฤหาสน์ พลับพลาไม้สักจัตุรมุข ที่มีความสวยงามเป็นเอกลักษณ์ แวะเที่ยวถ้ำไทร หรือจะไปนั่งเรือดูฝูงลิงในป่าโกงกางที่ยังอุดมสมบูรณ์อยู่มากที่คลองเขาแดง คลองน้ำจืดที่ไหลคดเคี้ยวมาตามเชิงเขาบรรยากาศสงบเงียบ บางช่วงจะผ่านชะง่อนหินที่มีรูปร่างต่างๆ หรือจะเลยขึ้นมาเที่ยวตลาดหัวหิน สถานที่ยอดฮิต ก็อยู่ไม่ไกลแค่เพียงประมาณ 40 กิโลเมตร